Trước SF90 Stradale, LaFerrari là siêu xe hàng đầu của Ferrari. Đã 7 năm kể từ khi LaFerrari ra mắt và trở thành một phần của bộ ba siêu xe hybrid cùng với những chiếc McLaren P1 và Porsche 918 Spyder. Tuy nhiên, hiệu suất của nó vẫn làm cả thế giới phải bất ngờ.

Vận tốc kinh ngạc của siêu xe Ferrari LaFerrari
Siêu xe Ferrari LaFerrari dù đã 7 năm tuổi nhưng vẫn đạt vận tốc 372 km/h.

Theo công bố chính thức, Ferrari cho biết chiếc LaFerrari có thể đạt tốc độ tối đa 217 dặm/h (350 km/h), nhưng video được chia sẻ trên Instagram cho thấy siêu xe này có khả năng tốc độ cao hơn nhiều. Được chia sẻ bởi trang Speedtimers trên Instagram, video ghi cảnh chủ sở hữu của LaFerrari đang cố gắng chạy tốc độ tối đa trên một đường cao tốc không bị hạn chế tốc độ tại Đức.

Khi video bắt đầu, LaFerrari đã vượt quá 217 km/h (135 dặm/h). Đường cao tốc vắng vẻ cho phép người lái giữ chân chân ga thoải mái. Chỉ sau vài giây, LaFerrari đạt 300 km/h (186 dặm/h), chẳng bao lâu sau chiếc xe đạt được tốc độ tối đa 349km/h nhưng vẫn đi tiếp trước khi đạt tốc độ 372 km/h (231 dặm/h). Đây là vận tốc đáng mơ ước với ngay cả những chiếc xe hiện đại, dù siêu xe này đã 7 năm tuổi.

Cung cấp sức mạnh cho LaFerrari là động cơ V12, dung tích 6,3 lít siêu âm kết hợp với động cơ điện để tạo ra công suất kết hợp 950 mã lực. Với thiết lập này, chiếc xe đạt vận tốc từ 0-100 km/h chỉ mất 2,5 giây.

Video: Siêu xe Ferrari LaFerrari đạt vận tốc vượt cả công bố